VẬN HÀNH VÀ BẢO QUẢN BĂNG TẢI CAO SU ĐÚNG CÁCH

Vận hành và bảo quản băng tải đúng cách không chỉ tăng tuổi thọ cho băng tải và con lăn con su mà còn đảm bảo hiệu suất làm việc của hệ thống trong quá trình sản xuất.

Bảo quản dây đai băng tải đúng cách.

Bảo quản băng tải đúng cách là một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm trước khi nối băng tải vào hệ thống băng tải. Nhiều doanh nghiệp có sẵn một lượng dây đai băng tải dồi dào trong trường hợp cần sửa chữa hoặc thay thế khẩn cấp, và do đó họ phải biết cách bảo quản chúng đúng cách để tránh làm hỏng băng tải trước khi sử dụng.
Băng chuyền cao su
Băng tải bị mài mòn và hư hỏng ngay cả khi không sử dụng. Ánh sáng mặt trời có thể gây ra nhiều thiệt hại nhất, làm nóng các đai cao su hoặc kim loại đến mức có thể bị cong hoặc cong. Điều này có nghĩa là khi băng tải được lắp đặt và nối, có sự theo dõi và chuyển động băng tải đáng kể. Các hợp chất cao su cũng thay đổi khi tiếp xúc với sự dao động khắc nghiệt của nhiệt độ, cũng như tiếp xúc với nước. Tệ hơn nữa, cũng giống như nhiệt có ảnh hưởng tiêu cực đến việc bảo quản băng tải, nhiệt độ lạnh trong một thời gian dài dẫn đến hiện tượng phẳng và mỏng băng tải.

Cách để bảo quản băng tải đúng cách.

  • Khi lưu trữ băng tải, hãy đảm bảo rằng nó luôn được lưu trữ trong nhà. Nhà kho sẽ là một vị trí hoàn hảo để lưu trữ, vì vành đai sẽ được bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời và nước. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng đai luôn được bảo quản bằng một tấm bạt che. Điều này cũng sẽ giúp băng tải không bị ướt và sẽ ngăn bụi bám trên băng tải (bụi có thể gây nguy hiểm an toàn trong quá trình vận hành của băng tải do băng tải phải chịu lực ma sát và áp suất lớn).
  • Nếu cuộn băng tải được cung cấp trên ống cuộn, hãy để nó trên ống hoặc lắp đặt trên bệ treo. Nếu không thể có huyền phù hoặc cuộn không được cung cấp trên ống, thì hãy đảm bảo rằng cuộn được đặt phẳng trên bề mặt khô. Vui lòng không đặt cuộn nằm nghiêng vì điều này sẽ gây ra hiện tượng cúi đầu. Khi đặt cuộn phẳng trên mặt đất, hãy đảm bảo rằng đai được quay một nửa số đo của nó sau mỗi bốn tháng. Điều này sẽ ngăn không cho trọng lượng của cuộn làm phẳng cuộn tiếp xúc với bề mặt.

Cách bảo quản vật liệu cao su, nhựa cho băng băng tải cao su và băng tải nhựa

Lưu ý: Nếu phần bên ngoài của cuộn đã bị hỏng do quá trình bảo quản thì bạn nhớ cắt bỏ lớp ngoài của cuộn. Điều này có nghĩa là chỉ những lớp bên trong không bị hư hại mới được sử dụng khi nối băng tải mới.

Cách bảo quản và lưu trữ các vật liệu bằng cao su và nhựa.

Vật liệu bằng cao su và nhựa đều có thể phản ứng với những thay đổi của môi trường, do đó việc bảo quản là cực kỳ quan trọng để duy trì tính toàn vẹn của các bộ phận của bạn. Một số yếu tố như tiếp xúc với ôxy, ôzôn, ánh sáng, nhiệt, độ ẩm, dầu, nước hoặc các dung môi khác có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của các bộ phận cao su và nhựa của bạn . Những yếu tố này có thể được giảm thiểu bằng các điều kiện bảo quản thích hợp.

Vật liệu cao su chất lượng cao của Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại Ánh Dương.

Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn cụ thể:

Hotline: 0904 280 097

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *