PHỚT LÀM KÍN CỔ TRỤC

Phớt làm kín là một bộ phận quan trọng không thể tách rời trong công nghiệp.

Trong thiết kế, vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa. Khi chọn phớt hoặc lắp phớt không đúng cách sẽ làm phớt giảm tuổi thọ hoặc hỏng hóc. Khi chọn máy bơm để dùng cho ứng dụng bơm chất lỏng nào đó ngoài việc chọn lưu lượng, cột áp, công suất ta phải để ý đến chất bơm, nhiệt độ chất bơm, tên công thức hóa học nếu là bơm hóa chất … Các yếu tố này rất quan trọng cho việc lựa chọn bộ phớt làm kín phù hợp, phù hợp ở đây là gì ? Chủng loại phớt, vật liệu phần tĩnh, phần động vật liệu O-ring làm kín.

 

Đối với chủng loại phớt cần được bôi trơn, làm mát. Chắc hẳn kỹ thuật vận hành bơm lành nghề nhất cũng có lần mắc phải lỗi bơm chạy khô. Bơm chạy khô ngoài việc buồng bơm bị nóng, bơm có thể bị rung. Nguyên nhân chạy khô là một trong những tác nhân làm phớt hỏng nhanh nhất, khi chạy khô bề mặt tiếp xúc giữa phần tĩnh và phần động sinh nhiệt nếu bơm chạy tốc độ cao thì nhiệt càng nên nhanh, nhiệt độ có thể vượt ngưỡng nhiệt độ cho phép của vật liệu => làm cho phần tĩnh hoặc phần động biến dạng (xước hoặc vỡ). Khi mà có chất lỏng bơm sẽ lọt qua khe vỡ hoặc xước, chất lỏng sẽ bị chảy ra ngoài môi trường qua trục bơm.

Khi sửa chữa bảo dưỡng người thợ không có chuyên môn về cơ khí, chuyên môn về phớt làm kín, không có dụng cụ phù hợp để tháo lắp cũng dẫn đến hỏng phớt. Một trong những nguyên nhân hay gặp là khi lắp khớp nối là dùng lực quá mạnh để đóng khớp nối vào trục máy bơm.

Liên hệ Công ty Cao su Ánh Dương để được cung cấp thêm về thông tin sản phẩm. Báo giá và hỗ trợ tư vấn cho khách hàng có nhu cầu đặt hàng về các loại phớt. 

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách! 

Hotline: 0904 280 097 (Zalo)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *