PHÂN BIỆT CAO SU TỰ NHIÊN VÀ CAO SU TỔNG HỢP

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cùng bạn một số đặc điểm để phân biệt cao su tự nhiên và cao su tổng hợp.

Về nguyên liệu sản xuất.

Cao su tự nhiên

Cao su tự nhiên có nguồn gốc từ mủ (nhựa) cây cao su, để lấy được các giọt mủ này người công nhân cạo mũ sẽ dùng 1 dao cạo chuyên dụng để cạo lớp vỏ để thu được các giọt mủ cao su này. Các giọt mủ tự nhiên liên kết với nhau tạo ra cấu trúc vững chắc, trải qua phản ứng trùng hợp tạo thành Isopren. Chính vì thế, các đặc tính của cao su được quyết định dựa trên các thành phần có trong mủ cao su.

Nếu các đặc tính này giảm có nghĩa là lượng tập chất lẫn trong cao su rất nhiều. Cao su tự nhiên chúng ta thường thấy được dùng để sản xuất nệm là nhiều, các vật liệu cách điện, thảm chống trơn trượt, ống cao su…cao su tấm. Những sản phẩm từ cao su tự nhiên có độ bền và tính an toàn khá cao và được hầu hết mọi người ưa chuộng. Tuy nhiên sản phẩm mới sẽ có mùi hơi khó chịu dần dần sẽ hết.

Cao su tổng hợp.

Là hỗn hợp chất dẻo được chế tạo với tính năng co giãn đạt chuẩn cao. Cao su nhận tạo được tạo ra từ các phản ứng trùng ngưng. Chính vì các tính co giãn tốt hơn nên nó được thay thế ứng dụng rất nhiều trong thực tiễn đời sống và trong sản xuất. Một ưu điểm của cao su tổng hợp là nhẹ và không có mùi gây khó chịu khi mơi sử dụng như cao su tự nhiên.

Tính an toàn và thân thiện với môi trường.

Cao su tự nhiên nhiều người lựa chọn bỏi có nguồn gốc 100% tự nhiên, không chứa các chất phụ gia độc hại đặc biệt có khả năng phân hủy không gây hại hay ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên với công nghệ hiện đại, cao su nhân tạo cũng đã được cải tiến nâng tầm an toàn và đảm bảo sức khỏe cũng như không gây kích ứng da đối với người tiêu dùng.

Độ bền và giá thị trường.

Vê độ bền thì cao su tự nhiên dễ bị hao mòn hơn cao su tổng hợp theo thời gian tùy thuộc một phần vào các điều kiên môi trường tiếp xúc. Giá thành cao su tự nhiên vẫn cao hơn nhiều so với cao su nhân tạo.

Sản phẩm cao su chất lượng cao của Công ty CP Sản xuất và Thương mại Ánh Dương.

Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn cụ thể:

Hotline: 0904 280 097

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *