NGUYÊN NHÂN LÀM BIẾN DẠNG GIOĂNG ORING

Việc sử dụng gioăng oring không đúng cách có thể làm tăng tốc độ hư hỏng và hiệu năng sẽ bị mất. Các thí nghiệm cho thấy răng thiết bị phớt được thiết kế hợp lý và chỉ đơn giản là tăng áp lực và không gây ra thiệt hại. Dưới điều kiện làm việc cao áp và nhiệt độ cao, vật liệu sẽ bị biến dạng vĩnh viễn. Sau khi nén và khả năng phục hồi của khối lượng ban đầu của khả năng chặn, sẽ tạo ra biến dạng phớt vĩnh viễn và phá hủy phớt. Cuối cùng gây ra sự rò rỉ dầu, chất làm mát…. Sự biến dạng vĩnh viễn và sự biến mất đàn hồi là những lý do chính gây hư hỏng gioăng oring.

Những lý do gây ra sự biến dạng gioăng cao su oring
Tỷ lệ nén và biến dạng vĩnh viễn kéo. Sự quá tải từ áp suất nén được tạo ra bởi các chức năng khác nhau của gioăng cao su oring và áp suất sẽ giảm theo thời gian sử dụng. Việc sử dụng thời gian lâu hơn tỷ lệ với cường độ của lực kéo, do sức bền của cao su, dẫn đến sự thiếu đàn hồi, mất khả năng làm kín của phớt. Do đó trong điều kiện cho phép sử dụng giảm tỷ lệ nén là ưu tiên hàng đầu. Tăng kích thước gioăng cao su oring là cách đơn giản để giảm tỷ lệ nén, nhưng nó làm tăng kích thước của cấu trúc.

Gioăng cao su oring và mối quan hệ nhiệt độ trong quá trình nghỉ. Bột silicon tạo bọt mô tả nhiệt độ sử dụng là một yếu tố quan trọng cho sự biến dạng của gioăng cao su oring. Nhiệt độ cao làm tăng tính lão hóa của vật liệu cao su, nhiệt độ làm việc cao hơn và sự biến dạng bền vững nén lớn hơn đối với gioăng cao su oring. Khi biến dạng vĩnh cửu lớn hơn 40%, gioăng cao su oring sẽ mất khả năng chống rò rỉ. Do sự biến dạng nén của vật liệu giá trị ứng suất ban đầu trong gioăng cao su oring, quá trình đàn hồi và làm kín giảm dần và biến mất là lúc cần thay thế gioăng cao su oring.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công ty CP Sản xuất và Thương mại Ánh Dương chuyên sản xuất và cung ứng các sản phẩm cao su kỹ thuật với nhiều mẫu mã đẹp, đa dạng chủng loại, đầy đủ kích thước với giá tốt nhất.

Hotline: 0904 280 097

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *