GIOĂNG CAO SU LÀM KÍN

Gioăng cao su làm kín

Gioăng cao su là một trong những sản phẩm có tác dụng làm vòng đệm cho các bộ phận thiết bị, máy móc. Được ứng dụng nhiều trong các bộ phận thiết bị, máy móc và các lĩnh vực khác.

Vật liệu và đặc tính

Gioăng cao su là một loại sản phẩm được làm từ cao su tự nhiên hoặc cao su tổng hợp (cao su tự nhiên, NBR, EPDM, Neoprene, silicone…)

Tính chất nổi bật của gioăng cao su EPDM là nhờ khả năng kháng được rất tốt với các loại dung môi, axit loãng, hơi nước, kiềm loãng, ánh sáng mặt trời, tác động của tia ozon và làm việc được trong môi trường nhiệt ở độ cao. Do đó mà cao su EPDM còn được gọi là “cao su sử dụng ngoài trời”.

Tác dụng của Gioăng cao su

Công dụng của gioăng cao su là chống ồn, chống thấm nước, làm kín, cách nhiệt, chống chảy dầu,… Thêm vào đó là tác dụng của gioăng cao su đó là là chèn vào giữa các khe hở, làm tăng độ kín khít của sản phẩm, còn có tác dụng cách nhiệt, cách âm, chống nước, chống khói bụi…

Vì thế nên nó có nhiều hình dạng và biên dạng khác nhau. Vật liệu dùng để sản xuất gioăng cao su cũng có rất nhiều loại như: cao su tổng hợp: cao su silicone, EPDM, NBR, Neoprene, …và đặc biệt là cao su tự nhiên.

Với đặc tính đa dạng, gioăng cao su được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp.

Phân loại Gioăng cao su

Phân loại theo chức năng: Chống rung ồn, cách âm, , cách nhiệt, chống bụi, nước, chịu dầu…

Phân loại theo vật liệu cấu thành:

  • Gioăng cao su tổng hợp (nhân tạo): Loại gioăng này vẫn có một ít thành phần từ cao su tự nhiên. Tuy nhiên nó có chứa thêm một số các loại nguyên liệu khác cho thêm vào. Với mục đích có thể gia tăng được tính năng, công dụng hơn là cao su tự nhiên. Một số loại hay gặp đó là NBR, EDPM, Neoprene, silicone…Lúc này các sản phẩm sau khi sản xuất thì sẽ có thể giảm bớt đi mùi hắc, và có nhiều màu sắc để lựa chọn hơn.
  • Gioăng cao su tự nhiên: Loại gioăng cao su tự nhiên này được tổng hợp từ trên khoảng 90% là cao su thiên nhiên. Sau khi thành phẩm thì sẽ có có màu đen, mùi hắc đặc trưng.

Phân loại theo hình dạng: Cao su non dạng vòng, dạng tấm, thảm…

Gioăng chỉ cao su.

 

Ứng dụng của Gioăng cao su

Gioăng Cao Su EPDM thường được sử dụng cho các sản phẩm làm kín trong sản xuất công nghiệp như các loại Joint nắp bồn, đệm làm kín, gasket cao su…

Gioăng cao su thường lắp tại cửa sổ mở trượt, cánh cửa, , cửa xe… ở xung quanh khung cánh, mục đích để có thể làm tăng độ kín khít giữa khung và cánh một cách tối đa nhất, tránh tiếng ồn, cũng như giảm sự va chạm.

Kích thước của các loại gioăng này có ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng làm việc của sản phẩm. Nếu như kích thước gioăng cao su không ở mức cho phép, độ cứng của gioăng vượt quá tiêu chuẩn thì việc lắp đặt sẽ trở nên khó khăn.

Gioăng cao su chất lượng cao của Công ty CP Sản xuất và Thương mại Ánh Dương.

Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn cụ thể:

Hotline: 0904 280 097

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *