CÔNG DỤNG CỦA KHỚP NỐI MỀM CAO SU

Khớp nối mềm cao su là gì?

Khớp nối mềm cao su là thiết bị kết nối các đường ống với nhau hoặc với máy bơm, máy thổi khí… với nhiệm vụ giảm truyền động rung gây hại đến các phụ tùng liên quan, chống vỡ ống.

Thiết kế của khớp nối mềm dạng này là bao gồm 2 mặt bích ở 2 đầu, phần thân giữa là ống bằng cao su (thiết kế nhiều lớp) được chế tạo chịu được sự co giật khi hệ thống vận hành, có khả năng đàn hồi trong một giới hạn hiện hữu. 2 bích có các lỗ để bắt bu lông, tùy theo từng tiêu chuẩn quốc tế sẽ có kích thước, số lỗ và độ dày khác nhau như: DIN, JIS…

Khả năng làm kín cho mối nối cực kỳ cao nhờ cấu trúc có phần dôi ra của bộ phận thân cao su, thay thế cho một ron chất lượng giúp không bị rò rỉ chất lỏng hay khí một cách ổn định và lâu dài.

Công dụng của khớp nối mềm cao su:

Khớp nối cao su có khả năng đàn hồi và biến dạng rất tốt do cấu tạo mềm dẻo. Chống va đập, giup giảm trọng tải động hạn chế tình trạng quá tải thường xảy ra. Cơ cấu đóng mở tối ưu, bù trừ sai lệch giữa các liên kết các thiết bị.

Một ví dụ sau đây cho bạn dễ hình dung hơn: Nếu trong hệ thống đường ống có một nguồn nước đi qua với áp lực lớn , khi đi qua khớp nối mềm , khớp nối mềm sẽ giản nỡ ra , làm giảm áp lực nước qua các liên kết . Điều này cho thấy không chỉ có khả năng bù sai lệch trục mà khớp nối mềm còn có khả năng giảm chấn.

Công đoạn liên kết vòng đệm cao su số hai sẽ được lắp lồng vào chốt trụ số ba của khớp nối mềm. Chốt trụ theo đó được định vị trên nửa khớp nối một bằng mặt côn và khi siết chặt đai ốc chốt sẽ được nối cứng với khớp nối một theo một cơ chế định hình, đồng thời sẽ ép vòng cao su lại tạo nên một lực nén. Vòng cao su sẽ có xu hướng giản nở theo hướng kính rồi sau đó tiếp xúc với lỗ trục trên nửa khớp nối còn lại.

Khi khớp một hoạt động sẽ kéo theo chốt ba quay theo, mặt trục trên cũng vì thế mà chốt ép vào vòng cao su và từ đó làm vòng cao su ép vào lỗ trong của khớp kia rồi chuyển động theo. Vòng cao su với khả năng tạo nên sự biến dạng đàn hồi vô cùng lớn vì thế nếu như hai trục lệch tâm, góc lệch nhỏ xảy ra thì nhờ vào khả năng đó vòng cao su sẽ có tác dụng bù vào độ sai lệch tối đa – một đặc điểm đã được đề cập ở phía trên.

Công ty CP Sản xuất và Thương mại Ánh Dương chuyên sản xuất và cung ứng các sản phẩm cao su kỹ thuật với nhiều mẫu mã đẹp, đa dạng chủng loại, đầy đủ kích thước với giá tốt nhất.

Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn cụ thể:

Hotline: 0904 280 097

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *